logo
logo
Hotline:
(+84) 123 916 67 63

Hình ảnh tiêu biểu

Liên hệ trực tuyến

0909.822.442 (Mr.Quốc)
0903.68.77.32(Mr.Chương)

Thống kê truy cập

Trực tuyến 2
Hôm nay 6
Hôm qua 152
Cao nhất (24.05.2024) 4917
Tổng cộng 421,928
Time 14.09.2014 12:05 | View 1,990

Ngày 25/7, tại thành phố Johannesburg, Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi đã phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Johannesburg tổ chức hội thảo xúc tiến thương mại Việt Nam-Nam Phi.
 
Đông đảo các doanh nghiệp và các nhà nhập khẩu Nam Phi; 18 doanh nghiệp đến từ Việt Nam và một số doanh nghiệp Việt Nam đang hoạt động tại Nam Phi, Mozambique, Botswana và Swaziland…
 
Phát biểu khai mạc sự kiện, Đại sứ Việt Nam tại Nam Phi Lê Huy Hoàng nhấn mạnh quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Nam Phi, trong đó hai nước luôn ủng hộ lẫn nhau trong cuộc đấu tranh vì tự do và độc lập dân tộc của mỗi nước trước đây, cũng như trong công cuộc xây dựng đất nước hiện nay. Đại sứ cho rằng hai nước đang đứng trước những cơ hội to lớn để làm sâu sắc thêm quan hệ hợp tác nhiều mặt, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh tế-thương mại.
 
Trong những năm qua, trao đổi thương mại giữa hai nước đã có những bước phát triển vượt bậc, đạt hơn 1 tỷ USD vào năm ngoái, tăng 20 lần so với con số 54 triệu USD trong năm 2002. Đại sứ hy vọng hội thảo lần này sẽ tạo ra động lực mới cho nỗ lực thúc đẩy hợp tác song phương trong lĩnh vực kinh tế-thương mại.
 
Về phần mình, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Johannesburg, bà Fay Mukaddam khẳng định cơ quan này sẽ nỗ lực hết mình để thúc đẩy hoạt động đầu tư và trao đổi thưong mại giữa hai nước, góp phần củng cố và tăng cường quan hệ hợp tác tốt đẹp đó.
 
Vụ trưởng Vụ Xúc tiến thương mại Bộ Thương nghiệp và Công nghiệp Nam Phi Zanele Mkhize cho biết Nam Phi coi Việt Nam là một thị trường quan trọng và Chính phủ Nam Phi sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp hai nước có thể hợp tác với nhau một cách hiệu quả.
 
Thuyết trình về quan hệ thương mại Việt Nam-Nam Phi, Vụ trưởng Vụ Thị trường châu Phi và Tây Nam Á, thuộc Bộ Công Thương, ông Trần Quang Huy nhận định châu Phi đang vươn lên mạnh mẽ là một thị trường đầy tiềm năng cho các sản phẩm của Việt Nam. Trong thời gian tới, ngoài những mặt hàng truyền thống như nông sản, thủy sản, dệt may, giày dép, Việt Nam sẽ đẩy mạnh xuất khẩu điện thoại di động, máy tính, linh kiện điện tử sang Nam Phi. Trong khi đó, Nam Phi có thể cung cấp cho Việt Nam những mặt hàng như khoáng sản, gỗ, bông…
 
Đại sứ Lê Huy Hoàng và ông Trần Quang Huy đã trả lời nhiều câu hỏi của các doanh nghiệp liên quan đến quy mô thị trường, giá cả, thuế quan, chính sách ưu đãi xuất nhập khẩu, thủ tục thanh toán cũng như các rủi ro, thách thức có thể nảy sinh. Sau hội thảo, các doanh nghiệp hai nước đã trao đổi thêm về các vấn đề cụ thể để có thể tiến tới ký kết hợp đồng.
 
Tham tán thương mại Việt Nam tại Nam Phi Nguyễn Hồng Tiến cho biết tiếp theo thành công của các doanh nghiệp Việt Nam tại Hội chợ Thương mại Quốc tế SAITEX 2014 được tổ chức gần đây ở Nam Phi, hội thảo lần này là một cơ hội nữa để các doanh nghiệp hai nước tiếp xúc, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh của mình, đồng thời tìm hiểu kỹ hơn về các thủ tục cần thiết để triển khai hợp tác trong thời gian tới.
 
Theo ông Tiến, sự quan tâm của các đối tác Nam Phi tại hội thảo cho thấy nhiều mặt hàng của Việt Nam có thể thâm nhập tốt vào thị trường đang bị cạnh tranh khốc liệt này./.

Nguồn: VIETNAM+

HỘI
VIÊN

© 2014, HỘI XUẤT NHẬP KHẨU ĐỒNG NAI

Địa chỉ: 24A1 - KDC An Bình - P. An Bình - TP. Biên Hòa - T. Đồng Nai.

Điện thoại: (+84) 123 916 67 63 - (+84) 1212 98 53 12  | Email: im.ex.asti@gmail.com

Thiết kế web: ChuyenWeb.net